FAQ

  • EASY RESIN แห้งแล้วใสกิ๊งเลยไม่ต้องขัดเพิ่ม ไม่เหมือนเรซิ่นทั่วไปที่จะออกขุ่นและต้องขัดเงาอีกรอบ เมื่อแข็งตัวแล้ว
  • ออกแบบมาเพื่องาน DIY โดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน สะดวกให้การทำงาน
  • ไม่เหลืองง่าย
  • ไล่ฟองอากาศได้เกลี้ยง ง่ายกว่าเรซิ่นทั่วไป ทำให้งานดูใส เนี๊ยบไม่มีฟอง
  • แข็งแรงกว่าไม้และกระจก  ยึดติดชิ้นงานแน่นมาก
  • เหมาะสำหรับงานใหญ่และงานเล็ก

เรซิ่นทุกชนิดจะเหลืองตามเวลา (เหลืองนิดๆ) แต่เรซิ่นสูตรเฉพาะ EASY RESIN จะเหลืองช้าและน้อยมากกว่าเรซิ่นทั่วไปหลายปี ขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากโดนแสงแดดมากเรซิ่นจะออกเหลืองเร็วกว่าเรซิ่นที่อยู่ในร่มไม่โดนแสงมากนัก

ปัจจุบันไม่มีเรซิ่นชนิดไหนในประเทศไทยที่ปลอดภัยต่ออาหาร เรซิ่นของ EASY RESIN ไม่ปลอดภัยเมื่อสัมผัสอาหาร ทางเราไม่แนะนำให้ใช้งานกับอาหารหรือเครื่องดื่ม เพราะเรซิ่นของเราออกแบบมาเพื่อการทำงานชิ้นใหญ่ด้วย จึงจำเป็นต้องเน้นความแข็งแรงมากกว่าจึงไม่สามารถทำให้เป็น Food Safe ได้ เราแนะนำให้สั่ง
Food safe เรซิ่นได้จากเว็บต่างประเทศเท่านั้น (ราคาอาจจะสูง) หากต้องการให้แนะนำแหล่งเว็บต่างประเทศ สอบถามทีมงานได้ที่ Line: @EasyResin หรือ Tel. 091-767-3305

EASY RESIN สามารถทนความร้อนได้ถึง 250 องศา หากโดนความร้อนมากเกินไปจะทำให้ตัวเรซิ่นนิ่ม เสียรูปทรงได้ แต่เมื่อเรซิ่นหายร้อนแล้วจะกลับมาแข็งตัวเหมือนเดิมได้ โดยปกติแล้วเรซิ่นจะทนความร้อนจากแก้วกาแฟเซรามิคได้ แต่หม้อหรือกระทะที่ความร้อนเกิน 250 

สามารถเก็บได้ 10 – 12 เดือนหลังจากเปิดฝาใช้ และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปีหากยังไม่ได้เปิดฝาใช้ แนะนำให้เก็บให้พ้นมือเด็ก พ้นจากแสงแดดเพื่อป้องกันความเหลือง และปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังใช้งานมิเช่นนั้นน้ำยาอาจจับตัวเป็นก้อนได้

เพื่อนๆ สามารถเคลือบเรซิ่นทับได้หลายชั้นตามต้องการ หากเห็นว่าชั้นแรกที่เทลงไปมีฝุ่นหรือฟองอากาศ ขั้นตอนแรกให้ใช้กระดาษทรายขัดเอาฟองอากาศหรือฝุ่นออกก่อนจึงค่อยเทเรซิ่นลงชิ้นงาน การใช้กระดาษทรายขัดผิวชิ้นงานก่อนจะช่วยให้เรซิ่นที่แข็งตัวแล้วมีผิวสัมผัสที่ด้าน ทำให้การเคลือบเรซิ่นชั้นต่อไปเกาะผิวชิ้นงานเดิมได้แน่นขึ้น ส่วนความขุ่นจากกระดาษทรายนั้นจะหายไปเมื่อเทเรซิ่นชั้นต่อไป

EASY RESIN สามารถเทได้หนาสุด 2 – 3 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับ

  1. ขนาดของชิ้นงานเรซิ่น (หากชิ้นใหญ่กว่า 1 เมตรขึ้นไป แนะนำให้เทไม่เกิน 2 เซนติเมตร)
  2. อุณหภูมิห้อง หากอยู่ในที่อากาศเย็นหรือเปิดแอร์ในห้องจะเทได้หนากว่าสถานที่ที่มีความร้อนชื้น เพราะในขณะที่เรซิ่นทำปฏิกิริยาแข็งตัวจะมีความร้อนระอุภายใน 30 – 45 นาทีหลังผสมเรซิ่น A และตัวเร่งแข็ง B หากอากาศร้อนมากๆ แนะนำให้เปิดหน้าต่างหรือพัดลมระบายความร้อนเพื่อนกันเรซิ่นแตก

**หากเพื่อนๆ ต้องการเทชิ้นงานที่มีความหนามาก สามารถใช้ CastEpoxy ซึ่งสามารถเทได้หนาถึง 15 เซนติเมตรในครั้งเดียว**

จะเริ่มแข็งตัวเป็นเจลภายใน 45 นาที จะแห้งแบบสามารถจับได้ภายใน 2 ชั่วโมง และจะแห้งสนิทภายใน 15 – 24 ชั่วโมง (Cure time) ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิห้อง หากอากาศร้อนเรซิ่นจะแห้งตัวเร็ว หากอากาศเย็นเรซิ่นจะแห้งตัวช้ากว่า

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping